Trận Chung kết đi vào lịch sử

     Giải bóng đá truyền thống dành cho Tân sinh viên năm học 2020 của Trường Cao đẳng công nghệ và Thương mại Hà Nội với 20 trận đấu gay cấn từ ngày 29/09/2020 đến ngày 21/10/2020 đã kết thúc với trận chung kết kịch tính đến giây phút cuối cùng. Đối với cầu thủ thi đấu cũng như khán giả theo dõi trận chung kết HTT’s Tournament 2020 nhiều năm sau hẳn sẽ vẫn còn nhớ đến những loạt Penalty đầy bản lĩnh của cầu thủ 2 đội FC Uy Tín và FC M2.

    Trận chung kết là cuộc đối đầu của 2 đội có thành tích ấn tượng,

  FC Uy Tín là đội có hàng thủ tốt nhất chưa lọt lưới bàn nào.

  và FC M2 là đội có hàng công tốt nhất với 17 bàn thắng.

    Bước vào trận đấu cả 2 đội đã cho khán giả sự ngạc nhiên với sự thay đổi về mặt chiến thuật, FC M2 chơi phòng ngự phản công chủ động ở bên kia FC Uy Tín lại là đội dâng cao tấn công. Ngay phút thứ 12 tận dụng 1 phút lơ đễnh của FC Uy Tín trong tình huống phòng thủ đá biên, M2 đã có pha dàn xếp đá biên nhanh Văn Trường (11) có mặt đúng lúc ghi bàn giúp M2 dẫn trước 1 – 0.
Sau bàn thua FC Uy Tín dồn lên tấn công nhưng mọi nỗ lực của họ đều không thành một phần do cầu thủ quá nôn nòng một phần thủ môn của M2 thi đấu quá xuất sắc. Tưởng chừng tỷ số hiệp 1 sẽ là 1 – 0 nghiêng về M2 thì phút thứ 28, từ một pha phối hợp trung lộ ăn ý giữa Sáng “Pepsi” (9) và Văn Quang (4), số 4 của FC Uy Tín đệm bóng đập cột dọc bay vào gôn cân bằng tỷ số 1 – 1.

  1 – 1 cũng  là tỷ số cuối cùng của hiệp 1.

    Sang hiệp 2, với tính chất của một trận chung kết cả 2 đội đều tỏ ra nôn nóng và căng thẳng dẫn đến trận đấu bị ngắt quãng nhiều bởi những pha bóng quyết liệt quá mức cần thiết. Các cơ hội lần lượt trôi qua mũi giày của cầu thủ 2 đội đặc biệt là tình huống của Văn Quang (4) sút bóng ra ngoài khi khung thành đã bị bỏ trống.

    Kết thúc hiệp 2 tỷ số vẫn là 1 – 1, trận đấu bước vào loạt Penalty đầy may rủi.

    Ở loạt đấu Penalty khán giả cũng như người theo dõi qua Facebook cũng cảm nhận được sự bản lĩnh của cầu thủ 2 đội, 14 cầu thủ đều thành công với loạt sút của mình. Đến loạt sút thứ 15, Trọng Khánh (38) sút bóng rất hiểm vào góc trái khung thành nhưng bóng bật côt dọc bật chân thủ môn nẩy ra, rất đáng tiếc cho cầu thủ xuất sắc nhất giải đồng thời cũng là vua phá lưới của giải. Ở loạt sút của mình Đức Anh (22) đã lạnh lùng sút tung nóc lưới ấn định chiến thắng cho FC Uy Tín.

    Giải đấu đã kết thúc thành công tốt đẹp, rất cảm ơn các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, cảm ơn ban tổ chức đã hết mình cho thành công của giải.
Và những giải đấu sẽ còn tiếp tục… 😊

    Hình ảnh Bế mạc Giải Vô địch Bóng đá Tân sinh viên 2020

  

Bài viết liên quan